Bà bầu có nên ăn bún đậu mắm tôm? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Bà bầu có nên ăn bún đậu mắm tôm không? Những loại mắm vô cùng đa dạng về hương vị là một trong những phần không thể thiếu của các món cuốn, món luộc, các món bún. Nhưng liệu đây có phải là món ăn tốt cho các mẹ bầu? Hương vị hấp dẫn của món mắm cá mắm tôm rất dễ kích thích sự thèm ăn của các mẹ bầu. Nhưng khi đặt vấn đề khẩu vị qua một bên, mẹ bầu có thể còn phải cân nhắc đến tính an toàn của món ăn này.

Mời chị em xem clip (Full HD) dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Hãy đăng ký kênh Làm Mẹ Vlog để cập nhật những video mới nhất nhé!\

Bà bầu có nên ăn mắm tôm, bún đậu mắm tôm?

Mắm tôm là một trong những món ăn khá giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, món mắm này tạo thành một môi trường khá lý tưởng cho sự phát triển của các vi khuẩn. Đó là lý do trước đây mắm tôm bị “nghi oan” là thủ phạm gây tiêu chảy cấp. Thực tế, bà bầu bị tiêu chảy có thể là do nhiễm khuẩn. Nhưng cũng có thể là do hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả trong thời gian mang thai. Mẹ bầu có thể ăn mắm tôm an toàn bằng cách nấu chín. Hãy xào chín mắm tôm với một ít dầu ăn, hành củ. Hoặc chưng cách thủy mắm tôm trong nước sôi khoảng 20 phút để tiêu diệt các mầm bệnh.

Các mẹ bầu muốn ăn bún đậu mắm tôm, tốt nhất nên chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Bà bầu ăn bún đậu mắm tôm đã qua chế biến an toàn. Đảm bảo mắm tôm được làm chín. Các loại rau sống được rửa sạch đúng cách sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nhưng nhìn chung mẹ bầu cũng hạn chế việc ăn rau sống, bún mắm tôm.

Tổng kết

Như vậy, bà bầu có ăn bún đậu mắm tôm được không là một câu hỏi không khó để trả lời. Trước khi lựa chọn các món mắm, mẹ cần xem kỹ hạn sử dụng, mắm có thể dùng cho các món ăn chín hay không và chỉ nên ăn sau khi đã đun nấu kỹ các món mắm này.

Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *