Bà bầu nên ăn uống gì trước khi sinh? Ăn gì để dễ sinh?

Bà bầu nên ăn uống gì trước khi sinh? Ăn gì để dễ sinh? Sinh con là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi phụ nữ. Đồng thời, sinh con cũng rất vất vả và có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Do vậy, mẹ cần chuẩn bị tốt về cả tinh thần lẫn thể chất trước khi chuyển dạ. Mẹ bầu sắp sinh nên ăn gì để có thể đủ năng lượng đón con yêu ra đời? Ăn gì dễ đẻ. Uống gì giúp chuyển dạ nhanh. Cùng theo dõi video sau để nhận được câu trả lời nhé.

Mời chị em xem clip (Full HD) dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Hãy đăng ký kênh Làm Mẹ Vlog để cập nhật những video mới nhất nhé!

Mẹ bầu nên ăn uống gì trước khi sinh?

Uống nước rau húng quế 3 tháng cuối

Một công thức thần dược cho các mẹ chuyển dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ đó là nước rau húng quế. Bạn dùng một nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml sau đó thêm vào chút đường phèn cho dễ uống.

Uống nước dừa, ăn men cơm rượu từ tháng thứ 5

Từ tháng thứ 5 trở đi, uống nước dừa thường xuyên, ăn men cơm rượu sẽ giúp sinh nhanh. Ngoài ra, mẹ có thể áp dụng cách mẹo ăn mía hay uống nước mía thường. Theo lời truyền miệng cách này giúp sinh con sạch, bụ bẫm.

Ăn chè mè đen từ tháng thứ 8

Mẹ có thể nấu mè đen với bột sắn dây hoặc ăn kèm với chéo quẩy chiên cũng rât ngon. Nếu được, mẹ nên vào mỗi buổi sáng hoặc 3 lần/tuần, nhưng chú ý chỉ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34-35. Mỗi lần ăn 1 chén

Uống nước lá tía tô 1 tuần trước ngày dự sinh

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô nấu với lá khế khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh, hoặc uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh. Theo kinh nghiệm, uống khi thấy những cơn đâu chuyển da sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở nhanh, chỉ cần “rặn đúng” một vài lần là mẹ gặp bé yêu.

Ăn gì dễ sinh?

Hãy xem thêm nhiều hơn nữa những thực phẩm tốt cho mẹ bầu giai đoạn chuyển dạ sắp sinh trong video chia sẻ trên nhé.! Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *