Bà bầu có nên ăn ô mai không? Ăn ô mai thai nhi có sao không?

Bà bầu có nên ăn ô mai không? Ăn ô mai thai nhi có sao không? Ô mai là một món ăn vặt rất phổ biến có vị chua nhẹ của quả mơ, vị mặn của muối, vị cay ấm của gừng và vị ngọt tự nhiên của cam thảo. Tất cả được hòa quyện làm nên một hương vị rất đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều khu phố, quầy bán nhưng liệu ô mai có tốt cho các mẹ bầu không?

Mời chị em xem clip (Full HD) dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!
Hãy đăng ký kênh Làm Mẹ Vlog để cập nhật những video mới nhất nhé!

Phụ nữ mang thai có nên ăn ô mai không?

Ô mai được làm từ trái cây hoặc củ. Nhưng nó đã mất nhiều các vitamin và thành phần chứa nhiều muối, đường. Chưa kể đến nếu không chọn được các sản phẩm chất lượng sẽ mất vệ sinh và an toàn thực phẩm… Do vậy, nếu chỉ ăn ô mai và mứt bạn sẽ uống nhiều nước. Từ đó tạo cảm giác no do cung cấp năng lượng rỗng. Tức là chỉ có năng lượng nhưng không kèm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất đạm, vitamin, hay khoáng chất… Do đó các thai sản phụ sẽ tăng cân nhưng không đủ chất dinh dưỡng cần cho thai nhi phát triển.

Hơn nữa, ăn ô mai, mứt nhiều có thể sẽ làm thai phụ mất cảm giác ngon trong bữa chính. Hoặc bỏ đi một vài bữa phụ nên càng không tốt cho thai.

Tổng kết

Như vậy, bà bầu có ăn ô mai được không là một câu hỏi không khó để trả lời. Đặc biệt, khi mua ô mai, bà bầu nên chọn cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng. Mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, ăn xa các bữa chính. Tốt nhất hạn chế ăn, nhất là những tháng cuối thai to.

Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *